Hỏi - Đáp

Có nên đầu tư trái phiếu Techcombank?

Thay vì mua cổ phiếu, nhiều nhà đầu tư lại chọn cách mua trái phiếu ngân hàng để thu về lợi nhuận hàng tháng như mong đợi. Trong đó, mua trái phiếu Techcombank là xu hướng được nhiều nhà đầu quan tâm. Vậy thì, tại sao trái phiếu Techcombank lại được nhà đầu tư tin tưởng? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết dưới đây.

Techcombank cung cấp những sản phẩm trái phiếu nào?

Trái phiếu của ngân hàng Techcombank có nhiều lợi thế như tính ổn định cao, ít phát sinh rủi ro thường kỳ nên thu hút được nhiều nhà đầu tư. Dưới đây là 3 loại trái phiếu được Techcombank phát hành trên thị trường chứng khoán:

Trái phiếu ngân hàng Techcombank
  • Trái phiếu doanh nghiệp.
  • Sản phẩm bán lẻ trái phiếu doanh nghiệp – SmartBond.
  • Sản phẩm trái phiếu linh hoạt.

Mục đích của việc phát hành trái phiếu của ngân hàng Techcombank đó chính là huy động vốn từ các nhà đầu tư giúp ngân hàng mở rộng mô hình kinh doanh tài chính. Nhà đầu tư sẽ nhận được lãi suất từ việc mua trái phiếu. Lãi suất này cao hơn lãi suất tiền gửi tiết kiệm và mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho nhà đầu tư.

Ưu điểm của trái phiếu Techcombank

Ưu điểm khi mua trái phiếu Techcombank có thể kể đến như sau:

Lợi tức hấp dẫn

Lợi tức của trái phiếu Techcombank nhiều hơn so với tiền gửi ngân hàng. Đặc biệt, khi mua trái phiếu của ngân hàng, nhà đầu tư sẽ được linh động kỳ hạn, thời gian tất toán và có thể thực hiện công việc này hàng tháng mà không cần đăng ký từ trước. Như vậy, nhà đầu tư sẽ chủ động hơn trong việc mua bán, giao dịch cũng như thu lợi nhuận cho mình.

Ít rủi ro, đảm bảo được nguồn vốn

Một trong những ưu điểm khi mua trái phiếu ngân hàng Techcombank đó chính là ít rủi ro, an toàn và nguồn vốn luôn được đảm bảo. Ngoài ra, nhà đầu tư có cơ hội tối ưu hóa thuế TNCN, tăng lợi nhuận và ổn định thu nhập hàng tháng của mình.

Với những nhà đầu tư lớn, trái phiếu Techcombank mang đến một tiềm năng lợi nhuận cực cao và ổn định. Do đó, việc đầu tư vào trái phiếu ngân hàng sẽ an toàn hơn so với những kênh đầu tư khác trên thị trường chứng khoán.

So sánh gửi tiết kiệm và đầu tư trái phiếu Techcombank

Nhiều nhà đầu tư vẫn rất phân vân trước khi dùng nguồn tiền nhàn rỗi của mình. Họ không biết nên đầu tư trái phiếu hay gửi tiền tiết kiệm. Vậy thì, hãy so sánh 2 kênh đầu tư này để biết được, kênh đầu tư nào có lợi hơn cho nhà đầu tư.

Đầu tư trái phiếu Techcombank thu lãi suất cao
Đầu tư trái phiếu ngân hàngGửi tiết kiệm ngân hàng
Bạn sẽ nhanh chóng trở thành nhà đầu tư và có trong tay trái phiếu của ngân hàngĐây là hình thức gửi và rút linh động theo nhu cầu của khách hàng. Lãi suất hàng năm là 1%/năm đối với hình thức gửi không kỳ hạn.
Lãi suất hàng tháng ổn định ở mức 8,7 – 9,5%/nămLãi suất sẽ được gửi hàng tháng đối với hình thức gửi tiền có kỳ hạn. Tuy nhiên, lãi suất không cao và trường hợp khách hàng tất toán trước kỳ hạn sẽ nhận lãi suất thấp hơn so với mức lãi suất cố định.
Lãi suất của nhà đầu tư không phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Kể cả trường hợp ngân hàng phá sản thì nhà đầu tư vẫn nhận được cả tiền gốc và lãi.Độ an toàn cao, không sợ mất cắp
Nhà đầu tư có thể nhượng trái phiếu cho người khác nếu có nhu cầu.Hình thức gửi nhanh, đơn giản và linh hoạt tại quầy hoặc gửi online.

Như vậy thì mỗi hình thức sẽ có những ưu điểm riêng nhưng mua trái phiếu ngân hàng Techcombank có sự linh động hơn hẳn. Nếu chủ đầu tư không còn muốn sở hữu trái phiếu, có thể nhượng lại theo mong muốn của mình. Ngoài ra, lãi suất khi mua trái phiếu cũng cao hơn nhiều so với gửi tiết kiệm ngân hàng.

Làm thế nào để mua được trái phiếu Techcombank?

Để có thể đầu tư thông qua trái phiếu Techcombank, bạn cần đáp ứng một số điều kiện như:

Mua trái phiếu tại ngân hàng Techcombank dễ dàng
  • Số dư trong tài khoản Techcombank 3 tháng liên tiếp phải từ 1 tỷ đồng trở lên. Số dư này bao gồm tiền gửi tiết kiệm, tài khoản thanh toán…
  • Tổng giá trị bạn cần có tại thời điểm xét hạng Hội viên ít nhất là 2 tỷ đồng.
  • Có tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng đạt 1 tỷ đồng trở lên tại thời điểm xét hạng Hội Viên
  • Số dư sản phẩm đầu tư ít nhất là 1 tỷ  đồng trở lên tại thời điểm xét hạng hội viên.

Như vậy, bạn sẽ trở thành khách hàng Priority của Techcombank nếu đáp ứng được những điều kiện kể trên và có thể nhanh chóng mua trái phiếu cũng như hưởng lãi suất hàng tháng theo mong đợi.

Phí đầu tư trái phiếu Techcombank bao nhiêu?

Khi nhà đầu tư muốn mua trái phiếu Techcombank thì sẽ phải chịu 2 khoản phí gồm:

Phí giao dịch trái phiếu

  • Trái phiếu niêm yết: Phí này sẽ do công ty chứng khoán quy định.
  • Trái phiếu không niêm yết: Nếu nhà đầu tư muốn chuyển nhượng trái phiếu sẽ bị mất phí. Phí chuyển nhượng do công ty chứng khoán quy định và thanh toán.
  • Phí môi giới: Đây là phí trung gian khi giao dịch trên sàn chứng khoán.

Phí lưu ký trái phiếu

Đây là khoản phí đăng ký tập trung tại trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam bằng 0,2%/trái phiếu. Khoản phí này chỉ áp dụng cho trái phiếu niêm yết mà thôi.

Hi vọng với những chia sẻ về trái phiếu ngân hàng Techcombank trên thị trường chứng khoán như trên thì bạn sẽ biết được có nên đầu tư trái phiếu ngân hàng hay không. Tất nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm chi tiết về vấn đề này, hãy liên hệ đến Chứng Khoán Thế Giới để được nhân viên tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top